Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Ắc quy - Nguồn tái chế vô hạn và vượt trội.

Ắc quy chì là nguồn năng lượng tái chế vô hạn và vượt trội!

Ắc quy chì xếp hạng 1 trong các sản phẩm có thể tái chế:

Ắc quy chì chủ yếu bao gồm 3 vật liệu: chì, axit sulfuric và nhựa. Mỗi vật liệu đều được tái chế, làm cho việc sản xuất Ắc quy chì là một ví dụ tuyệt vời về một nền kinh tế tròn. Theo nghiên cứu của Battery Council International được các cơ quan bảo vệ môi trường xác nhận, Ắc quy chì có tỷ lệ tái chế là 99,3%, hiện tại Ắc quy chì là sản phẩm tiêu dùng được tái chế nhiều nhất ở Mỹ.

Ắc quy chì là sản phẩm có tỷ lệ tái chế trên 99%.

Quy trình tái chế Ắc quy:

Khi một Ắc quy đã qua sử dụng được đem về nhà máy, nó bị nghiền nát và vỡ thành nhiều mảnh. Sau đó cho những mảnh này đi vào một thùng có chứa chất lỏng, nơi chì và vật liệu nặng rơi xuống đáy, trong khi nhựa nổi lên. Những miếng nhựa này được vớt đi, chất lỏng được rút ra để lại chì và kim loại nặng. Mỗi vật liệu bắt đầu hành trình tái chế của nó:

- Nhựa: Các miếng nhựa được rửa sạch, sấy khô và gửi đến một máy tái chế nhựa, nơi các mảnh được tan chảy với nhau thành một trạng thái gần như chất lỏng. Nhựa nóng chảy được đặt thông qua một khuôn máy sản xuất viên nhựa nhỏ có kích thước đồng đều. Những viên nhựa này được bán cho nhà sản xuất Ắc quy và quá trình bắt đầu lại.

- Chì: Các lưới chì, chì oxit và các bộ phận khác được làm sạch và sau đó được làm tan chảy với nhau trong các lò luyện kim. Chì nóng chảy được đổ vào khuôn đúc, sau một vài phút, các tạp chất nổi lên và được vớt, cạo đi, các thỏi chì được để nguội. Khi các thỏi chì được làm mát, chúng được lấy ra khỏi khuôn và gửi đến các nhà sản xuất Ắc quy. Các thỏi sau đó được tái tan chảy và được sử dụng trong sản xuất các tấm chì mới và các bộ phận khác cho Ắc quy mới.

ắc quy tái chế

Ắc quy sau khi sử dụng được tái chế một cách an toàn.

- Axit Sulfuric: Có thể được xử lý theo 2 cách:

+ Axit trung hòa với một hợp chất công nghiệp tương tự như baking soda làm cho axit biến thành nước, nước được xử lý, làm sạch và thử nghiệm để đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn nước sạch một cách nghiêm ngặt. Sau đó, nước này được thả vào hệ thống cống rãnh công cộng.

+ Một cách khác để xử lý axit là xử lý nó và chuyển đổi nó thành natri sunfat, một loại bột màu trắng không mùi được sử dụng trong sản xuất bột giặt, thủy tinh và dệt may.

Ắc quy là một sản phẩm có vòng đời là một quá trình khép kín, bền vững!

Ắc quy xe nâng có tuổi thọ cao, sau khi sử dụng được thu mua lại để tái chế. Các tin khác