Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Phục hồi Ắc quy xe nâng

Phục hồi Ắc quy xe nâng là gì?

Các hoạt động thường xuyên của Ắc quy xe nâng (sạc và xả) sẽ tạo ra kết quả là nhiều sunfat xuất hiện trên các tấm cực. Đây cũng là kết quả của việc sạc Ắc quy xe nâng không hiệu quả. Sau mỗi lần sạc, các sulfat nhỏ sẽ không bị chuyển hóa; điều này từ từ xây dựng một lớp trên các tấm cực và không cho phép Bình Ắc quy nhận đầy đủ dung lượng. Chính vì vậy, thời gian sử dụng Bình Ắc quy xe nâng giảm xuống.

Trước đây những Bình Ắc quy xe nâng này sẽ phải được thay thế; bây giờ chúng tôi có thể loại bỏ các sunfat từ tấm cực và trả lại cho Bình ắc quy xe nâng với tuổi thọ và dung lượng cao hơn.

Quá trình phục hồi Bình ắc quy xe nâng là việc sử dụng công nghệ tiên tiến để khử lưu huỳnh trên các tấm cực và mang lại năng lượng bị mất cho Ắc quy.

Phục hồi Ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng - Nguyên nhân gây giảm tuổi thọ?

Việc Ắc quy xe nâng bị sunfat hóa là nguyên nhân chính khiến Ắc quy xe nâng bị mất điện. Sau mỗi lần sạc, các sunfat nhỏ sẽ không bị chuyển hóa mà từ từ xây dựng và ngăn không cho Ắc quy chấp nhận sạc đầy. Do điện trở tạo ra bởi các sulfat, bộ sạc tắt tín hiệu Ắc quy đã được sạc đầy. Điều này dẫn đến kết quả là tính năng sạc được cho là hoàn thành và do đó làm tăng số chu kỳ Ắc quy, làm giảm lần tuổi thọ Ắc quy xe nâng.

Chăm sóc Ắc quy xe nâng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng và duy trì tuổi thọ của Ắc quy. Những điều cần cân nhắc: chỉ sạc mỗi ngày một lần, kiểm tra mực nước thường xuyên, để Ắc quy xe nâng nơi thoáng mát và nghỉ ngơi, không để Ắc quy xe nâng chạy dưới 20% dung lượng.

Điều gì xảy ra với Bình Ắc quy xe nâng và những gì có thể được thực hiện khi phục hồi?

Phục hồi Ắc quy xe nâng thực ra là phục hồi dung lượng cho Ắc quy chì-axit, kéo dài tuổi thọ hiệu quả của Ắc quy. Chúng còn được gọi là các quá trình khử lưu huỳnh, điều hòa lại hoặc cân bằng chất điện phân.

Lớp sunfat chì có thể được hoà tan trở lại trong dung dịch bằng cách áp dụng điện áp cao hơn. Thông thường, chạy điện áp cao vào Ắc quy sẽ làm cho nó nóng nhanh và có khả năng gây ra nhiệt khí có thể làm cho nó phát nổ. Một số quá trình phục hồi Ắc quy xe nâng sử dụng xung ngắn của điện áp cao, quá ngắn để gây ra dòng điện đáng kể, nhưng đủ dài để đảo ngược quá trình kết tinh.

Tuy nhiên, việc sử dụng xung điện áp cao về lâu dài đã được chứng minh là làm hỏng các tấm cực của Ắc quy chì – axit. Sự phát triển mới nhất của quá trình phục hồi Ắc quy xe nâng là sử dụng xung tần số so với xung điện áp cao để hòa tan sunfat tích tụ lại thành chất điện phân.

Xung tần số được tạo ra thông qua: sự cộng hưởng giữa hệ số tự cảm và điện dung. Kích thước của Ắc quy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo ra các xung tần số lớn. Tuy nhiên, các quá trình điện hóa được tìm thấy trong Ắc quy có hằng số theo thời gian và sẽ không bị ảnh hưởng bởi xung tần số.

Tùy thuộc vào kích cỡ của Ắc quy xe nâng, quá trình khử muối có thể mất từ 48 giờ đến vài tuần để hoàn thành. Trong giai đoạn này, Ắc quy cũng được sạc lại để tiếp tục giảm lượng chì sunfat trong dung dịch.

Phục hồi Ắc quy xe nâng giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bạn đang phân vân có nên phục hồi Ắc quy xe nâng của mình?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải tự hỏi mình một vài câu hỏi như:

- Tôi đang nâng mặt hàng gì?

- Tôi sử dụng Bình ắc quy xe nâng trong một ngày bao nhiêu giờ?

- Bình Ắc quy xe nâng hiện tại hoạt động bao nhiều giờ/ngày? So với lúc trước thì như thế nào?

- Tôi muốn Bình Ắc quy kéo dài bao lâu (tháng/năm) trước khi tôi thay thế Ắc quy xe nâng mới?

- Chi phí phục hồi Ắc quy xe nâng cũ so với mua mới Ắc quy thì có sự chênh lệch nhiều về giá trị sử dụng hay không?

- Thời gian dùng xe nâng có gấp gáp, sử dụng liên tục để hoàn thiện công việc nâng hàng hằng ngày?

Phục hồi Ắc quy xe nâng tận dụng được tuổi thọ của Ắc quy.

Tại sao nên chọn Phục hồi Ắc quy xe nâng?

- Tiết kiệm chi phí hơn 50% khi thay Ắc quy xe nâng mới.

- Thời gian sử dụng của Ắc quy sau khi phục hồi được khách hàng kiểm chứng ngay được.

- Tiết kiệm thời gian so với nhập Ắc quy mới.

- Tận dụng được thời gian nhàn rỗi và sự không cấp bách của xe nâng bị hỏng Bình Ắc quy.

***********************************************************

CÔNG TY TNHH OPM

Địa chỉ: Số 79/26 Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 254 728 - 0909 691 076.

Email: haiauopm@gmail.com

Website: www.ac-quy.net

 


Các tin khác